Quảng Ninh: Xử phạt 167 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nguyễn Quang

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xử lý 167 trường hợp với số tiền lên đến 229 triệu đồng về lỗi không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

quang-ninh-1619946381.jpeg
Cơ quan chức năng xử phạt 2 người đàn ông không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình bệnh dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện hoả tốc số 10/CĐ-UBND ngày 30/4, về việc yêu cầu triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có nội dung yêu cầu bắt buộc người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang.

Qua kiểm tra, chỉ tính riêng trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 toàn tỉnh Quảng Ninh đã xử lý 167 trường hợp với tổng số tiền lên đến 229 triệu đồng. Trong đó, ngày 1/5 toàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý 66 trường với số tiền phạt là 86 triệu đồng.

Các địa phương có số người vi phạm cao gồm trong 2 ngày nghỉ lễ gồm: TP Hạ Long 38 trường hợp, xử phạt 63 triệu đồng; TP Cẩm Phả 39 trường hợp, xử phạt 45 triệu đồng; TP Móng Cái 12 trường hợp, phạt 24 triệu đồng; TX Đông triều 18 trường hợp, phạt 18 triệu đồng; TP Uông Bí 14 trường hợp, phạt 20 triệu đồng; TX Quảng Yên 18 trường hợp, phạt 31 triệu đồng; huyện Hải Hà 28 trường, hợp phạt 28 triệu đồng.

Cũng theo báo cáo của cơ quan chức năng, trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các địa bàn trên địa bàn tỉnh không phát hiện, xử lý trường hợp nào vi phạm việc đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng gồm: huyện Vân Đồn, Bình Liêu, Cô Tô, Đầm Hà Và Tiên Yên.

Ngay sau khi xuất hiện các ca COVID-19 ở một số tỉnh, thành, Quảng Ninh đã thành lập các đoàn liên ngành tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm về phòng, chống dịch và quản lý cư trú, quản lý xuất nhập cảnh; cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không để ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn...

Tuy nhiên, việc người dân và du khách không đeo khẩu trang ở nơi công cộng vẫn còn diễn ra ở một số nơi, nhất là các điểm du lịch.