Giá vàng hôm nay 31/7: Giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh cao 1 tháng

Lê Hải

Giá vàng đang ở ngưỡng cao nhờ vào việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,93 triệu đồng/lượng (bán ra).

gia-vang-1627695899.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: Kitco News)

Mức giá trên giảm 30.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.818,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Hôm thứ năm, giá vàng đã trải qua phiên tăng giá mạnh nhất của vàng kể từ hôm 6/5 và là mức giá đóng cửa cao nhất của kim loại quý này kể từ hôm 16/6, theo dữ liệu từ FactSet.

Dù vậy, kim loại quý này sau đó đã giảm nhẹ xuống dưới ngưỡng 1.820 USD/ounce do tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư.

Giá vàng đang ở ngưỡng cao nhờ vào việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng sau cuộc họp của tuần này. Tuyên bố sau cuộc họp cho biết Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 0 - 0,25% và tiếp tục chi 120 tỷ USD mỗi tháng để mua tài sản.

Việc Fed không đưa ra một khung thời gian dự kiến cho việc cắt giảm chương trình mua tài sản và cũng chưa cân nhắc việc bắt đầu tăng lãi suất đã trở thành một “cú huých” cho giá vàng.

Đồng USD tụt giá từ sau cuộc họp của Fed cũng hỗ trợ quan trọng cho đà tăng của giá vàng. Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD đã giảm dưới 92 điểm, từ 92,2 điểm. Đây là mức điểm thấp nhất của chỉ số này trong vòng 1 tháng.