“Bảng giá dịch vụ” dành cho những người “đam mê di chuyển” mùa giãn cách

Phạm Thành

Chỉ thị 17 đang được áp dụng tại Hà Nội để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng khá nhiều người chưa thực hiện nghiêm túc quy định này. Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ một lời cảnh báo sâu sắc thông qua "bảng giá dịch vụ" dành riêng cho những ra đường mà không có lý do chính đáng.

Đến ngày 31/7, Hà Nội đã trải qua hơn một tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của UBND TP. Quy định là vậy nhưng nhiều trường hợp vẫn không nghiêm túc thực hiện giãn cách, ra đường không vì lý do thiết yếu, buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc chấn chỉnh. Cho tới hôm nay, số tiền xử phạt các trường hợp ra ngoài không vì lý do thiết yếu đã lên tới trên 7 tỷ đồng.

bang-gia-1627729895.jpg
Nhiều người dân tại Hà Nội vẫn chưa chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 17

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp chỉ vì những sở thích cá nhân mà bất chấp ra đường mặc cho cả xã hội đang nghiêm túc thực hiện việc giãn cách. Chưa kể, có những trường hợp còn chống đối, cự cãi hoặc có hành động phản cảm đối với lực lượng chức năng khiến dư luận vô cùng phẫn nộ và bức xúc.

Lý do những trường hợp này đưa ra là: Đi tập thể dục, dắt chó đi dạo, để đi câu cá. Tất cả những việc làm này đều đang khiến việc chống dịch trở nên khó khăn.

bang-gia2-1627729895.jpg
"Bảng giá dịch vụ đặc biệt" mùa giãn cách

Mới đây, để thay cho những lời răn đe, lời khuyên hay cảnh cáo những người có đam mê dịch chuyển giữa mùa giãn cách nên suy nghĩ lại trước khi ra khỏi nhà, dân mạng đã cho "ra đời" bảng tổng hợp "giá dịch vụ" tại Hà Nội khiến nhiều người vô cùng thích thú. Bảng giá này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận về rất nhiều lượt đồng tình.

bang-gia-2-1627729895.jpg
Bức ảnh mang tính chất vui nhộn nhưng nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng

Tuy chỉ là một bức ảnh mang tính chất vui nhộn và là sản phẩm tếu táo của cộng đồng mạng nhưng "bảng giá dịch vụ" tại Hà Nội vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người. "Đánh" trực tiếp vào túi tiền của những kẻ ương bướng luôn là biện pháp hữu hiệu và quyết liệt nhất. Hy vọng khi nhìn những con số biết nói trong "bảng giá dịch vụ" này, những người "đam mê dịch chuyển" trong mùa giãn cách cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phải trả giá bằng tiền mặt.